.: Cong ty TNHH MTV Vang Bac Da quy Sai Gon - Saigon Jewelry Company Limited :.
   
TRANG CHỦ  »  Tin tức thị trường vàng
Vàng hào hứng chào đón tuần mới, vượt ngưỡng 50/oz

Khởi động tuần mới, thị trường vàng hồ hởi mở rộng hướng lên sau khi đã có thêm 1.5% trong phiên thứ Sáu.


Có thể thấy, ngay từ khi mở phiên giá vàng đã liên tục bứt tốc và tái lập các mốc cao mới, hiện đang đứng ở mốc ,353.48/oz, tăng tới .79. Chốt phiên cuối tuần, quý kim đã bổ sung cho mình 1.5% và chốt tháng 6 tăng mạnh 9%.

Đà tăng của quý kim được ủng hộ trong bối cảnh chứng khoán châu Á ngập đỏ do giới đầu tư lo lắng về triển vọng kinh tế hậu Brexit. Có thể thấy, kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân tại Anh mới đây, thị trường này đã liên tục biến động mạnh với những bước tăng/giảm khó đoán. Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, đã hạ 0.2%, xuống còn 129.36 điểm vào lúc 9:03 a.m. giờ Tokyo.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ đang đi ngang nhưng vẫn chịu áp lực bởi đà giảm của lợi tức trái phiếu Mỹ cuối tuần trước.

Mới đây, báo cáo tại Mỹ cho thấy hoạt động nhà máy tháng 6 đã có nhiều khởi sắc khi số lượng đơn hàng, đầu ra và lượng xuất khẩu đều tăng lên. Giới đầu tư kỳ vọng đây là một tín hiệu tốt cho thấy nền kinh tế hàng đầu thế giới này đang tăng trưởng trở lại sau những diễn biến xấu đã đối mặt hồi đầu năm.

“Mặc dù kinh tế Mỹ liên tục phát đi tín hiệu khởi sắc trong mấy tuần gần đây nhưng thị trường vẫn kỳ vọng FED sẽ không vội nâng lãi suất trước khi họ có thể đánh giá cụ thể những tác động mà Brexit có thể mang tới”- Phó chủ tịch Fed, ông Stanley Fischer cho hay.

Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết tài sản vàng của họ đã tăng 0.41%, đạt 953.91 tấn trong ngày 1/7. Đây là con số cao nhất kể từ tháng 7- 2013.

Trong khi đó, số lượng hợp đồng mua vào tại các quỹ phòng thủ và quản lý tiền tệ trên sàn Comex cũng leo lên mức cao kỷ lục trong tuần tính hết ngày 28/6.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng tại châu Á tiếp tục biến động mạnh do giá vàng tăng cao tác động tiêu cực tới các lực mua mới. Cùng lúc, doãng chênh lệch giá giữa giá vàng Ấn Độ và thế giới leo lên mức cao kỷ lục cũng khiến các thương nhân thận trọng hơn trong các giao dịch của mình.

Hôm nay, thị trường Mỹ sẽ đóng cửa nghỉ lễ Độc Lập, do đó, không khí giao dịch dự đoán sẽ trầm lắng hơn thường ngày.


(Trích nguồn giavang.net)

 


Các tin khác[ Quay lại ]

Nhà đầu tư vàng nên cẩn trọng

Đổ xô đầu cơ: Vàng lên 60 triệu/lượng?

Giá vàng tham vọng mốc 1.400 USD vì Brexit

Vàng giảm giá trước khả năng Anh ở lại EU

Vàng thế giới bứt tốc lên 1310$, vàng trong nước chinh phục mức 35 triệu/lượng

 

Chuyên mục tin tức

Nhà đầu tư vàng nên cẩn trọng
Vàng hào hứng chào đón tuần mới, vượt ngưỡng 50/oz
Đổ xô đầu cơ: Vàng lên 60 triệu/lượng?
Giá vàng tham vọng mốc 1.400 USD vì Brexit
SJC – Mua nữ trang vàng, rộn ràng du lịch
Tuần lễ Kim cương & Đá quý SJC tại chi nhánh SJC An Giang
Tuần lễ Kim cương & Đá quý SJC tại chi nhánh SJC Buôn Ma Thuột

 

 
GIÁ VÀNG THẾ GIỚI

 
ĐẦU TRANG.TRANG CHỦ.TÌM KIẾM.Thể lệ CSKH
  418-420 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Q3, Tp HCM
Tel: 848.39293388 - Fax: 848.39293377 - Email: info@sjc.com.vn
© Bản quyền website thuộc Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, All rights reserved